wigroup

Khóa học

Phân tích Doanh nghiệp Ứng dụng Đầu tư

Lý do nên tham gia khoá học

Trong đầu tư, Phân tích Vĩ mô giúp nắm bắt xu hướng chung, Phân tích Kỹ thuật giúp lựa chọn điểm mua bán tối ưu. Tuy nhiên cả hai lại không thể giúp tìm ra cổ phiếu tăng trưởng đột phá và tránh khỏi những rủi ro gian lận đầy đau thương. Chính vì thế kỹ năng Phân tích Tài chính Doanh nghiệp là điều gần như bắt buộc chúng ta cần phải có trên hành trình đầu tư của mình.
Khai giảng
14/05/2024
Hình thức học
Online qua Zoom
Thời lượng
6 buổi (3 tiếng/ buổi)
Lịch học
Tối T3,T6
Thời gian
12:00
Đối tượng
Nhà đầu tư/Kinh doanh
CEO WiGroup

Khoá học giúp bạn điều gì?

Đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp khối Phi tài chính.
Chủ động tìm kiếm được cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán.
Nhận diện nhanh chóng các dấu hiệu rủi ro gian lận tài chính.
Nắm bắt kỹ thuật: Định giá và Xác định “điểm kích nổ”

Điểm khác biệt của khoá học

Kiến thức được đúc rút từ thực tế, áp dụng thực chiến ngay
Ứng dụng thực hành trực tiếp với hệ thống dữ liệu doanh nghiệp, vĩ mô, tiền tệ của Việt Nam
Giảng viên với 14+ năm kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh, đào tạo.

Chương trình học bao gồm


6 buổi
3 tiếng/buổi
Lesson Banner

Nếu phân tích báo cáo tài chính mà chỉ biết đọc con số thì không khác gì "đi du lịch mà thiếu tấm bản đồ". Mô hình kinh doanh sẽ quyết định các con số và khi thay đổi mô hình kinh doanh sẽ thay đổi các con số trong tương lai. Chính vì thế kỹ năng đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ là khả năng đọc vị được Mô hình kinh doanh và kết nối được mô hình, chiến lược của doanh nghiệp với những con số trên Báo cáo tài chính. Nắm bắt được kỹ năng này việc đọc những con số sẽ nhẹ nhàng, thú vị và chính xác hơn rất rất nhiều.

Đây là bảng báo cáo quan trọng nhất mà chúng ta cần hiểu rõ, bởi tài sản sẽ thể hiện công ty đang tập trung đầu tư vào đâu và bóc tách nguồn vốn chỉ ra công ty đang sử dụng nguồn lực nào để tài trợ cho các tài sản đó. Nắm bắt được hai yếu tố này, chính là nắm bắt triển vọng tương lai của doanh nghiệp. Buổi học này chúng ta sẽ cùng nhau nắm bắt các kiến thức và kỹ năng để có thể đọc nhanh nhưng vẫn hiểu rõ loại báo cáo này khi phân tích doanh nghiệp.

Trong khi bảng Cân đối kế toán "phát tín hiệu" về triển vọng tương lai thì 2 bảng báo cáo còn lại giúp chúng ta nắm bắt khả năng sinh lời, năng lực cạnh tranh và chất lượng lợi nhuận của doanh nghiệp. Kết hợp tốt cả 3 bảng báo cáo khi phân tích thì một nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự tìm kiếm cơ hội hấp dẫn cũng như phát hiện và tránh được những rủi ro gian lận tài chính trên thị trường.

Với gần 1,600 doanh nghiệp trên 3 sàn thì việc phân tích chi tiết vào từng doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian, chính vì thế nắm bắt được kỹ năng phân tích nhanh báo cáo tài chính là một lợi thế rất lớn mà chúng ta cần sở hữu. Buổi này tôi sẽ chia sẻ kỹ thuật kết hợp các chỉ số tài chính và các công cụ bổ trợ khác để có thể đánh giá và phân loại nhanh được doanh nghiệp chỉ trong vài phút.

Mỗi một phương pháp đầu tư sẽ đòi hỏi một cá tính của người sử dụng, các bước tìm kiếm cơ hội và kỹ thuật định giá hoàn toàn khác nhau. Buổi này tôi sẽ chia sẻ về những cách tìm kiếm cơ hội hấp dẫn mà cá nhân mình đã đúc kết được trong 13 năm đầu tư của bản thân và tôi cũng xin chia sẻ kỹ thuật định giá của bản thân, một kỹ thuật đơn giản nhưng tôi cho rằng đủ hiệu quả.

Đây là khoá học chuyên môn và lượng kiến thức truyền tải là không nhỏ. Chính vì thế buổi cuối cùng chúng ta sẽ cùng nhau thực hành áp dụng kỹ thuật phân tích nhanh với nhiều nhất có thể những doanh nghiệp nằm trong danh sách triển vọng cũng như những doanh nghiệp bất kỳ.

Giảng viên

Tran-Ngoc-Bau
...
...
...
...

Trần Ngọc Báu

CEO & Founder WiGroup

Sáng lập, Giám đốc điều hành CTCP Dữ liệu và Công nghệ tài chính WiGroup - đơn vị cấu trúc hệ thống dữ liệu Vĩ mô - Tiền tệ chính thống đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Người được mọi người nhắc đến với biệt danh “Thằng nghiện dữ liệu" bởi sự đam mê nhiệt huyết và những đóng góp của bản thân trong quá trình phát triển kiến thức và dữ liệu tài chính Việt Nam.

14+ năm kinh nghiệm làm việc tại các bộ phận tư vấn, phân tích,đào tạo và quản lý tài sản tại các công ty chứng khoán, tổ chức đầu tư tài chính hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm những chia sẻ của anh Trần Ngọc Báu tại blog cá nhân: https://yeukinhte.com

14 năm

Kinh nghiệm

1000+

Học viên

99%

Sự hài lòng

Quyền lợi của học viên

Nhận 1 tháng sử dụng nền tảng phân tích dữ liệu WiChart để phục vụ việc thực hành phân tích trong khoá học
Nhận mã giảm giá 20% (chỉ dành riêng cho học viên) khi mua bất kỳ gói dữ liệu nào trên WiChart sau khóa học
Tham gia cộng đồng học viên,tiếp tục nhận hỗ trợ từ các giảng viên và đội ngũ chuyên môn sau khoá học
Nhận chứng chỉ hoàn thành khoá học

Thông tin khoá học:

Hình thức: Học online trao đổi trực tiếp với giảng viên, có records.
Giảng viên: Trần Ngọc Báu
Ngày khai giảng: Bắt đầu 12:00, ngày 14/05/2024.
Thời gian: 6 buổi, Tối thứ 3,6 hàng tuần.
Học phí (Đã bao gồm VAT)
Đăng ký
cá nhân

7,900,000đ/
người

Đăng ký trước 30/04/2024

7,110,000đ/
người

Gift
-10%
Gift
Ưu đãi đặc biệt (không cộng dồn):

+ Giảm 10% cho học viên cũ

+ Giảm 10% khi đăng ký nhóm 3 người trở lên
(vui lòng liên hệ Zalo/SĐT: 0328122249 (Ms. Giang) để được hỗ trợ đăng ký theo nhóm hoặc nhận mã giảm học viên cũ)

Số lượng học viên đăng ký: (tối đa 100 học viên)

Đăng nhập vào WiChart để tham gia

Truy cập vào WiChart và đăng nhập để nhận mẫu đăng ký khoá học và nhận phần quà dành cho bạn.

Email
Mật khẩu

Chưa có tài khoản?

Đăng ký
Đăng nhập tài khoản Wichart để tham gia các "khóa học từ Wiedu" và nhận ngay ưu đãi 1 tháng sử dụng miễn phí dành riêng cho học viên!

Cảm nhận của học viên

Học viên phản hồi về những kiến thức, giá trị nhận được từ khóa học

07/11/2023

“Cách dạy logic giúp học viên hệ thống hóa được các kiến thức cần thiết để ứng dụng vào quá trình đầu tư cũng như cuộc sống, logic hóa các kiến thức cần thiết và sâu chuỗi kiến thức cho học viên (kể cả những người không có chuyên môn tài chính lần đầu tiếp nhận các kiến thức này). ”

T

Trần Huy Hoàng

Kinh doanh