wigroup

Khóa học

Đọc hiểu và Phân tích BCTC Ngân hàng

Coach

Lý do nên tham gia khoá học

Biến động trong chính sách chung và tình hình tài chính của các ngân hàng có tác động đến không chỉ riêng lĩnh vực này mà còn tới các ngành nghề khác. Hiểu được xu hướng này giúp nhà đầu tư liên kết vấn đề vĩ mô với quyết định đầu tư và kinh doanh
Khai giảng
26/03/2024
Hình thức học
Online qua Zoom
Thời lượng
7 buổi (2,5 tiếng/ buổi)
Lịch học
Tối T3 - T6
Thời gian
12:00
Đối tượng
Nhà đầu tư/Kinh doanh

Khoá học được thiết kế dành cho

Nhà đầu tư chứng khoán, chuyên gia phân tích, tư vấn tại các tổ chức tài chính và các cấp quản lý tại ngân hàng

Nhà đầu tư cá nhân tìm hiểu về sức khoẻ ngân hàng

Chuyên viên phân tích tư vấn tại các tổ chức tài chính

Chủ doanh nghiệp quan tâm nền kinh tế và dòng chảy tín dụng ngân hàng

Cấp quản lý tại ngân hàng muốn nâng cao kiến thức vĩ mô và ngành ngân hàng

CEO WiGroup

Khoá học giúp bạn điều gì?

Hiểu được vai trò của hệ thống ngân hàng trong việc tác động đến hoạt động kinh tế thực và thị trường tài chính
Đánh giá sức khỏe tài chính của các ngân hàng và kết nối sự thay đổi trong sức khỏe tài chính của ngân hàng với tình hình vĩ mô cũng như định hướng chiến lược của ngân hàng
Tự tin đưa ra các quyết định đầu tư liên quan cổ phiếu ngân hàng

Điểm khác biệt của khoá học

Học các kỹ thuật phân tích thực tiễn thông qua các tình huống thực tế
Các case study tình huống đa dạng để học viên tham khảo
Học viên được cung cấp các công cụ để có thể tiếp tục sử dụng sau lớp học

Chương trình học gồm 7 buổi
(2,5 tiếng/buổi)

Lesson Banner

Ngân hàng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh tế thực, đặc biệt là các nền kinh tế phụ thuộc vào nguồn vốn vay từ hệ thống ngân hàng như Việt Nam. Do đó, hiện trạng và triển vọng của nền kinh tế sẽ được phản ánh qua sức khỏe tài chính của các ngân hàng. Buổi học sẽ giúp bạn nhận ra được vai trò to lớn của hệ thống ngân hàng cũng như biết cách lượng hóa những tác động của yếu tố vĩ mô lên sức khỏe tài chính của các ngân hàng.

Tài sản và nguồn vốn của các các ngân hàng không giống nhau. Mỗi ngân hàng sẽ theo đuổi một chiến lược tài sản và chiến lược nguồn vốn khác nhau, từ đó quyết định chi phí vốn và hiệu quả sinh lời của ngân hàng, từ đó quyết định lợi thế cạnh tranh và tiềm năng sinh lời của cổ phiếu ngân hàng. Buổi học sẽ giúp cho các bạn có thể đọc hiểu và phân tích được cấu thành các yếu tố khác nhau trên bảng cân đối kế toán của ngân hàng.

Tài sản và nguồn vốn của các các ngân hàng không giống nhau. Mỗi ngân hàng sẽ theo đuổi một chiến lược tài sản và chiến lược nguồn vốn khác nhau, từ đó quyết định chi phí vốn và hiệu quả sinh lời của ngân hàng, từ đó quyết định lợi thế cạnh tranh và tiềm năng sinh lời của cổ phiếu ngân hàng. Buổi học sẽ giúp cho các bạn có thể đọc hiểu và phân tích được cấu thành các yếu tố khác nhau trên bảng cân đối kế toán của ngân hàng.

Cơ cấu thu nhập của ngân hàng sẽ giúp phản ánh tiềm năng tăng trưởng thu nhập của ngân hàng trong tương lai, từ đó giúp chúng ta đánh giá triển vọng của các cổ phiếu ngân hàng. Buổi học sẽ giúp chúng ta phân tích và bóc tách cơ cấu thu nhập của ngân hàng, từ đó giúp chúng ta đánh giá được triển vọng kinh doanh của các ngân hàng.

Các chỉ số tài chính của ngân hàng luôn có một ý nghĩa đặc biệt hơn chỉ số tài chính của các ngành nghề khác bởi sự quản lý chặt chẽ và tính chuẩn hóa trong quá trình hoạt động của các ngân hàng. Từ đó, giúp cho việc phân tích, so sánh sức khỏe tài chính giữa các ngân hàng khác nhau có thể được thực hiện một cách tự động. Buổi học sẽ giúp bạn có thể đánh giá được sức khỏe của các ngân hàng dựa trên các chỉ số tài chính cũng như nhận thức đầy đủ những hạn chế trong việc phân tích.

Các ngân hàng sẽ theo đuổi các chiến lược tăng trưởng và phòng thủ khác nhau dựa trên lợi thế cạnh tranh của từng đơn vị. Việc phân nhóm và đánh giá các ngân hàng theo các nhóm chiến lược sẽ giúp cho nhà đầu tư có thêm nhiều hiểu biết sâu sắc khi đánh giá sự thay đổi trong chỉ số tài chính của các ngân hàng. Buổi học này sẽ trang bị cho bạn những hiểu biết sâu sắc về cấu trúc đặc thù của các nhóm ngân hàng ở Việt Nam và hiểu được tại sao có sự khác biệt trong mức định giá của các nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Ngành ngân hàng là một ngành đặc biệt so với các ngành nghề khác do đó việc định giá cổ phiếu ngân hàng cũng đòi hỏi các phương pháp và kiến thức đặc thù hơn rất nhiều. Do kết nối chặt chẽ với yếu tố vĩ mô của nền kinh tế nên giá trị cổ phiếu ngân hàng có tính "bầy đàn" cao đồng thời rất nhạy cảm với các chu kỳ kinh tế. Buổi học này sẽ giúp bạn có thể tự tin đưa ra các thông tin đầu vào vào các mô hình tài chính để ước tính giá trị hợp lý của các cổ phiếu ngân hàng.

...

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên WiGroup có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, phân tích, đào tạo và quản lý tài sản tại các công ty chứng khoán và tổ chức đầu tư tài chính hàng đầu Việt Nam.

...
Xin chào, tôi là

Trần Ngọc Báu

14+ năm kinh nghiệm làm việc tại các bộ phận tư vấn, phân tích, đào tạo và quản lý tài sản tại các công ty chứng khoán, tổ chức đầu tư tài chính hàng đầu Việt Nam.
...
Xin chào, tôi là

Lê Hoài Ân

Chuyên gia đào tạo với hơn 12 năm kinh nghiệm đào tạo về phân tích tài chính cho các cán bộ thanh tra của NHNN và đào tạo về quản lý kinh doanh, số hóa hoạt động,... cho lãnh đạo ở trụ sở chính của các Ngân hàng thương mại ở Việt Nam.

Quyền lợi của học viên

Những bạn có nền tảng chuyên môn trung bình trở xuống, học để phục vụ hoạt động đầu tư hoặc kinh doanh,
không phải nguyên cứu chuyên ngành cao cấp.

Nhận 1 tháng sử dụng

nền tảng phân tích dữ liệu Wichart để phục vụ việc thực hành phân tích trong khoá học

Nhận mã giảm giá 20% (chỉ dành riêng cho học viên)

khi mua bất kỳ gói dữ liệu nào trên WiChart sau khóa học
Tham gia cộng đồng học viên,

tiếp tục nhận hỗ trợ từ các giảng viên và đội ngũ chuyên môn sau khoá học

Nhận chứng chỉ hoàn thành khoá học

Thông tin khoá học:

Hình thức: Học online trao đổi trực tiếp với giảng viên, có records.
Giảng viên: Lê Hoài Ân và Trần Ngọc Báu
Ngày khai giảng: Bắt đầu 12:00, ngày 26/03/2024.
Thời gian: 7 buổi, Tối thứ 3,6 hàng tuần.
Học phí (Đã bao gồm VAT)
Đăng ký
cá nhân

7,900,000đ/
người

Gift
Ưu đãi đặc biệt (không cộng dồn):

+ Giảm 10% cho học viên cũ

+ Giảm 10% khi đăng ký nhóm 3 người trở lên
(vui lòng liên hệ Zalo/SĐT: 0328122249 (Ms. Giang) để được hỗ trợ đăng ký theo nhóm hoặc nhận mã giảm học viên cũ)

Số lượng học viên đăng ký: (tối đa 100 học viên)

Đăng nhập vào WiChart để tham gia

Truy cập vào WiChart và đăng nhập để nhận mẫu đăng ký khoá học và nhận phần quà dành cho bạn.

Email
Mật khẩu

Chưa có tài khoản?

Đăng ký
Đăng nhập tài khoản Wichart để tham gia các "khóa học từ Wiedu" và nhận ngay ưu đãi 1 tháng sử dụng miễn phí dành riêng cho học viên!